Tin tức hot trong ngày - Tri thức trực tuyến

M

Bão cát khổng lồ 'nuốt chửng' thành phố như 'ngày tận thế'

Thứ Bảy, 28 tháng 7, 2018

(Dân trí) - Trận bão cát lớn kèm gió mạnh với vận tốc 20.7m/giây vừa càn quét qua một thành phố ở miền Bắc Trung Quốc. Người dân đã được khoảnh khắc bão cát khổng lồ cao tới 50m như muốn "nuốt chửng" tất cả.

Ngày 26/7 vừa qua, người dân ở thành phố Golmud, tỉnh Thanh Hải, Trung Quốc, phải chứng kiến trận bão cát khổng lồ xuất hiện kèm gió mạnh với vận tốc 20.7m/giây. Bão cát cao tới 50m như muốn "nuốt chửng" toàn thành phố. Khoảnh khắc tự nhiên đáng sợ này được người dân ghi lại.
Bão cát khổng lồ xuất hiện tại thành phố Golmud thuộc miền bắc Trung Quốc được người dân ví như ngày tận thế
Bão cát khổng lồ xuất hiện tại thành phố Golmud thuộc miền bắc Trung Quốc được người dân ví như "ngày tận thế"
Chỉ kéo dài trong vòng vài phút nhưng "bức tường cát" khổng lồ đã quật đổ nhiều cây cối, gây thiệt hại về tài sản, giảm tầm nhìn xuống dưới 600m trong khu vực nội đô và dưới 100m ở khu vực ngoại đô.
Cảnh sát thành phố Golmud đưa ra lời cảnh báo bằng loa và đèn chiếu sáng khẩn cấp để nhắc nhở người dân tham gia giao thông thận trọng trên đường. Được biết, trận bão cát xuất hiện chỉ vài ngày sau cơn mưa lớn đổ xuống vùng cao nguyên Golmud và các khu vực xung quanh sông Tuotuo.
Hình ảnh bão cát như muốn nuốt chửng cả thành phố
Hình ảnh bão cát như muốn "nuốt chửng" cả thành phố
Cơ quan khí tượng thành phố Golmud lên tiếng cảnh báo về tình hình thời tiết giông bão trong những ngày tới, đồng thời khuyên người dân và du khách nếu không có việc khẩn cấp nên trú lại nơi an toàn. Hiện chính quyền địa phương xác nhận chưa có báo cáo nào về thương vong.
Vẻ đẹp thanh bình của thành phố Golmud
Vẻ đẹp thanh bình của thành phố Golmud
Thành phố Golmud là một thành phố cấp huyện thuộc châu tự trị dân tộc Mông Cổ, lớn thứ 2 ở tỉnh Thanh Hải và lớn thứ 3 tại cao nguyên Tây Tạng. Tên của thành phố xuất phát từ tiếng Mông Cổ, mang ý nghĩa "các dòng sông". Golmud nằm gần một số hồ muối, do vậy các ngành công nghiệp liên quan tới muối ở đây khá phát triển.

  • http://tintuc.luuthong.vn/2018/07/bao-cat-khong-lo-nuot-chung-thanh-pho.html
Zing cám ơn bạn đã quan tâm và rất vui vì bài viết đã đem lại thông tin hữu ích cho bạn.

All comments [ 0 ]


Your comments

Bình luận

Most Popular